TSHPCo tổ chức khóa đào tạo chuyên đề “Chuyển đổi số trong Nhà máy thủy điện Trung Sơn”.

Từ ngày 26/4/2023 đến ngày 28/4/2023, TSHPCo đã tổ chức khóa đào tạo “Chuyển đổi số trong Nhà máy thủy điện Trung Sơn”. Khóa đào tạo giúp Ban lãnh đạo, lãnh đạo Phòng/PXVH và cán bộ chủ chốt trong Công ty những kiến thức về một số giải pháp, quản lý & hoạch định nguồn nhân lực, quy trình vận hành quản lý nhà mày, xây dựng chiến lược cụ thể trong chuyển đổi số, an toàn thông tin và ứng cứu sự cố ATTT trong sản xuất và tiến tới tạo mô hình nhà máy thông minh.

Khóa học được diễn ra trong 03 ngày, nội dung giảng dạy do Giảng viên: Hoàng Văn Tam – Chuyên gia Đào tạo và tư vấn chuyển đổi số truyền đạt tại lớp học.

Quang cảnh lớp học

Khóa đào tạo có sự tham dự của Ông: Vũ Hữu Phúc – Chủ tịch kiêm Giám đốc công ty, cùng 30 học viên là Lãnh đạo cấp Phòng/PXVH và các cán bộ chủ chốt trong công ty.

Ông: Vũ Hữu Phúc – Chủ tịch kiêm Giám đốc phát biểu khai mạc khóa đào tạo

Thay mặt Lãnh đạo công ty ông Vũ Hữu Phúc phát biểu khai mạc lớp học và nhấn mạnh tầm quan trọng trong việc CĐS đối với mỗi doanh nghiệp trong giai đoạn hiện nay, CĐS thành công sẽ mạng lại cho công ty nhiều lợi ích trong SXKD điện, bắt kịp được xu thế phát triển chung đối với các nhà máy SXKD điện và hơn thế nữa CĐS cũng là nhiệm vụ trọng tâm của công ty trong năm 2023 và các năm tiếp theo đối với TSHPCo, từ đó hoàn thành lộ trình CĐS hướng tới doanh nghiệp số năm 2025 mà EVN, EVNGENCO2 đề ra.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong giảng dạy, truyền đạt cho học viên về CĐS, giảng viên Hoàng Văn Tam đã giảng giải, thuyết trình, trình chiếu hình vẽ minh họa, dẫn dắt, trao đổi, thảo luận kết hợp với tài liệu, chia sẻ các doanh nghiệp đã và đang thành công trong CĐS hiện nay, các học viên tham gia khóa học đã hiểu những nội dung cơ bản, cốt lõi doanh nghiệp số và những lợi ích mà CĐS mang lại đối với các doanh nghiệp số nói chung, TSHPCo nói riêng.

Sau 03 ngày tham gia khoá học, các học viên đã hiểu thêm nhiều về kiến thức về công tác CĐS trong nhà máy điện như: Thay đổi cách thức tổ chức trong các hoạt động  SXKD; hiều được tầm quan trong trong chiến lược CĐS và lợi ích của việc CĐS mang lại.

Giảng viên Hoàng Văn Tam truyền đạt kiến thức CĐS
Học viên được chia sẻ nội dung sử dụng công nghệ với mô hình Nhà máy thông minh

Thành công của khóa đào tạo là mang đến cho Ban Lãnh đạo, Lãnh đạo các phòng/PXVH và các cán bộ chủ chốt trong Công ty hiểu được tầm quan trọng trong CĐS, từ những kiến thức đã được truyền đạt trong khóa học, đã có nhiều ý tưởng đề xuất sử dụng công nghệ thay thế cho các công việc đang thực hiện thủ công và trong thời gian tới các cán bộ chủ chốt trong công ty đề xuất Lãnh đạo trong công ty các phương án chuyển đổi số chô một số công việc, cụ thể như: (i). Sử dụng công nghệ hỗ trợ và đẩy dữ liệu thị trường điện của Nhà máy thủy điện Trung Sơn về máy chủ Thị trường điện Trung Sơn; (ii). Sử dụng công nghệ nâng cấp Công tác cấp phiếu Công tác, Phiếu thao tác trên PMIS và D – office thay cho ghi chép bằng thủ công; (iii). Đọc file .CSV từ PM DCS và Import vào phần mềm PMIS,…

Một số hình ảnh thực hành của các học viên tham dự lớp học:

Học viên Mr. Hải – Trưởng ca vận hành NM tham gia trao đổi nội dung học CĐS
Học viên được nhận phần thưởng khi tham gia thuyết trình nội dung đề án CĐS dự kiến với NM Trung Sơn
Học viên được chia sẻ nội dung sử dụng AI trong môi trường số
Bế giảng khóa học – Các học viên tham gia chụp ảnh lưu niệm với giảng viên

Tin và ảnh: Phạm Đình Chiến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *