Thực tập phương án phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ định kỳ hàng năm được Công ty TNHH MTV Thủy điện Trung Sơn đề cao.

Sáng ngày 25/12, Công ty TNHH MTV thủy điện Trung Sơn (TSHPCo) đã phối hợp với lực lượng cảnh sát PCCC & CNCH – Công an tỉnh Thanh Hóa tổ chức thực tập phương án phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Nhà máy thủy điện Trung Sơn.

Phổ biến phương án thực tập phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trước khi thực tập

Thực tập phương án phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ định kỳ hàng năm với mục đích tuyên truyền, huấn luyện đội phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cơ sở, người lao động TSHPCo nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, tích cực chủ động phòng ngừa, có ý thức xây dựng phong trào quần chúng tham gia công tác phòng chống cháy nổ, tuân thủ các quy định của pháp luật về PCCC&CHCN và giúp cho đội PCCC cơ sở thành thạo xử lý các tình huống cháy nổ, cứu người bị nạn trong đám cháy, di chuyển tài sản ra khỏi nơi xảy ra đám cháy tại Nhà máy thủy điện Trung Sơn.

Kỹ năng sử dụng vòi phun nước cứu hỏa để dập đám cháy

Tham gia buổi diễn tập, các thanh viên đội PCCC cơ sở của TSHCPCo Lãnh đạo Công ty và lãnh đạo Phòng/Ban/PXVH, cán bộ an toàn phối hợp với Cảnh sát PCCC & CNCH – Công an tỉnh Thanh Hóa, với các tình huống theo phương án PCCC, CNCH đã được duyệt.

Kỹ năng sử dụng vòi phun nước cứu hỏa để dập đám cháy

Tình huống giả định, 08h30’ ngày 25/12/2023, tại khu vực nhà máy  một CBCNV thấy có bốc khói và cháy, đã hô hoán chữa cháy và báo động cháy để CBCNV đang thực hiện công việc tại Nhà máy tham gia chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và báo đội PCCC và chuyên ngành đến hỗ trợ và thực hiện chữa cháy.

Đội phòng cháy chữa cháy cơ sở sử dùng bình bột chữa cháy, vòi cứu hỏa để chữa cháy

Buổi thực tập đã huy động các phương tiện phục vụ công tác PCCC & CNCH gồm 01 xe cứu hỏa, 20 bình bột MFZ4 và 37 CBCNV thuộc đội PCCC cơ sở trong Công ty. Ngoài ra còn có sự phối hợp, hỗ trợ về phương tiện PCCC và 16 cán bộ chiến sỹ Phòng cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Thanh Hóa.

Phổ biến, rút kinh nghiệm sau buổi thực tập

Với sự hướng dẫn, điều hành khoa học của Ban chỉ huy, sự chuẩn bị công phu và tham gia nhiệt tình của cán bộ công nhân viên, Đội PCCC Công ty và cán bộ chiến sĩ Phòng cảnh sát PCCC&CNCH, buổi thực tập đã thành công tốt đẹp, đảm bảo an toàn cho người và thiết bị, phương tiện.

Qua buổi diễn tập giúp tăng cường sự đoàn kết, phối hợp nhịp nhàng giữa đội PCCC cơ sở với cán bộ chiến sĩ phòng cảnh sát PCCC&CHCN tỉnh Thanh Hóa,  trong các tình huống sẵn sàng ứng phó và xử lý kịp thời khi có sự cố cháy nổ xảy ra, giảm thiểu thiệt hại về con người và tài sản, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao và rút ra những kinh nghiệm, bài học về kỹ năng chữa cháy, kỹ năng cứu người, cứu tài sản khi đám cháy xảy ra.

Tin & ảnh: Trung Sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *