Những kiến thức nâng cao về lập trình PLC, HMI (S7-1200) được truyền đạt trong khóa đào tạo về Kỹ thuật điện tại Nhà máy thủy điện Trung Sơn.

Từ ngày 10/4/2023 đến ngày 13/4/2023, tại Nhà máy thủy điện Trung Sơn, Công ty TNHH MTV thủy điện Trung Sơn (TSHPCo) đã tổ chức lớp đào tạo chuyên đề “Lập trình PLC, HMI (S7-1200)  nâng cao” cho cán bộ kỹ thuật, nhân viên vận hành Nhà máy. Nội dung giảng dạy do Giảng viên: Đào Đức Thịnh – GV Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội phụ trách.

Quang cảnh lớp học

Khóa đào tạo có sự tham dự của ông: Vũ Hữu Phúc – Chủ tịch kiêm Giám đốc công ty cùng gần 30 học viên là cán bộ công nhân viên (CBCNV) của phòng Kỹ thuật – An toàn và Phân xưởng vận hành.

Ông: Vũ Hữu Phúc – Chủ tịch kiêm Giám đốc phát biểu khai mạc khóa đào tạo

Từ khi Nhà máy hoàn thành và đi vào vận hành sản xuất điện, hàng năm TSHPCo cũng đã tổ chức nhiều đợt đào tạo (đào tạo cơ bản đến chuyên sâu) về các lĩnh vực chuyên môn, vận hành nhà máy thủy điện. Khóa đào tạo chuyên đề “Lập trình PLC, HMI (S7-1200)  nâng cao” là một trong những chuyên đề khó trong hệ thống kỹ thuật điện được công ty mở lớp đào tạo đợt này.

Tuy nhiên với kinh nghiệm nhiều năm trong giảng dạy cho học viên về nội dung trên, giảng viên đã giảng giải, thuyết trình, trình chiếu hình vẽ minh họa, hướng dẫn thực hành trên thiết bị thực, trao đổi, thảo luận kết hợp với tài liệu, phim ảnh, sách báo tham khảo, các học viên tham dự đã nắm được những kiến thức cần thiết.

Sau khi kết thúc khoá học, các học viên: Có thể thiết kế phần cứng, kết nối, lập trình S7-1200 và màn hiển thị cho bài toán thực tế (Phần mềm sử dụng: TIA V16).

GV: Đào Đức Thịnh –  Hướng dẫn kiến thức nâng cao và thực hành tại lớp học

Thành công của khóa đào tạo là mang đến cho đội ngũ CBCNV kỹ thuật và vận hành Nhà máy nhiều kiến thức nâng cao về lập trình PLC, HMI (S7-1200), từ những kiến thực được học trong khóa đào tạo, đội ngũ CBCNV kỹ thuật làm chủ được các thiết bị công nghệ trong nhà máy, và có thể thiết kế phần cứng, kết nối, lập trình S7-1200 và màn hiển thị cho bài toán thực tế, từ đó mang đến hiệu quả cao trong công việc được giao và đảm bảo cho Nhà máy được vận hành an toàn, hiệu quả nhất.

Một số hình ảnh thực hành của các học viên tham dự lớp học:

Tin và ảnh: Phạm Đình Chiến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *