NHÓM MÔI TRƯỜNG VÀ XÃ HỘI LÀM VIỆC CÙNG WORLD BANK

[:vi]Sáng 27/06. Đoàn World Bank, lãnh đạo cùng  nhóm môi trường và xã hội của TSHPCo đã tiến hành kiểm tra công tác bảo vệ môi trường trong quá trình thi công của đường thi công – vận hành, đặc biệt là công tác xử lý các bãi đổ thải. đoàn đã có buổi gặp mặt, trao đổi với đại diện các nhà thầu, lãnh đạo các xã bị ảnh hưởng của đường thi công – vận hành.
Tại buổi gặp mặt, đoàn đã thông báo với các nhà thầu, đại diện lãnh đạo địa phương về việc đảm bảo môi trường- xã hội là nhiệm vụ rất quan trọng trong quá trình thực hiện dự án. Đồng thời, đoàn cũng đã lắng nghe ý kiến của các nhà thầu về công tác bảo vệ môi trường, trong quá trình thi công cũng như sau khi hoàn thành công trình.
Kết thúc cuộc họp ngày 27/06. Tuy vẫn còn một số điểm hạn chế như: công tác đổ thải của nhà thầu chưa đúng quy định ở một số điểm, xe chở vật liệu xây dựng của các nhà thầu làm hư hại tới đường dân sinh của người dân…nhưng tất cả các nhà thầu đều đồng ý thực hiện đúng cam kết về bảo vệ môi trường theo quy định, đồng thời nhận được sự ủng hộ từ lãnh đạo các địa phương bị ảnh hưởng. WB đánh giá cao những nỗ lực của TSHPCo, các nhà thầu về việc bảo vệ môi trường trong quá trình thi công tốt hơn so với đợt công tác vào hồi tháng 3 của đoàn.Đồng thời gửi lời cảm ơn tới công ty Trung Sơn đã tổ chức buổi gặp mặt đầy ý nghĩa.
Sáng ngày 28/06. Đoàn đã tới thăm và làm việc với khu bảo tồn thiên nhiên Pù  Hu. Tại đây  lãnh đạo Ban QLDA thủy điện Trung Sơn đã thông báo về những ảnh hưởng của dự án tới khu bảo tồn.
Trong buổi làm việc hai bên đã trao đổi thống nhất cách giải quyết: Giao cho Ban QL Pù Hu lập bảng chi tiết về các hoạt động cần thiết để công ty Trung Sơn xem xét và hỗ trợ, 2 bên sẽ có buổi làm việc cụ thể hơn trong thời gian sớm nhất.
nhom mt & xh lam viec voi WB
kiem tra thuc dia

Đoàn kiểm tra thực tế công tác đổ thải

Đoàn làm việc cùng Ban QL Pù Hu

[:]