Nhà máy thuỷ điện Trung Sơn – Khó khăn, thách thức trong vận hành đảm bảo sản lượng điện năm 2023

Năm 2022, nhà máy thuỷ điện Trung Sơn đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, sản lượng điện sản xuất là 1062,9 triệu kWh, đạt 121% kế hoạch, đảm bảo an toàn, hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật được giao

Với kết quả đã đạt được trong năm 2022 và những khó khăn năm 2023, đó sẽ là động lực để Nhà máy tập trung nỗ lực phấn đấu, nhưng cũng là thách thức không nhỏ cho công tác vận hành đảm bảo đạt sản lượng điện được giao trong năm 2023.

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc Gia, năm 2023 khu vực Bắc Trung Bộ có nắng nóng kéo dài, nhiệt độ tăng cao hơn so với năm 2022; đặc biệt trong khoảng tháng 4-6/2023. Dự báo lượng mưa thấp hơn trung bình nhiều năm (TBNN), nguồn nước tại các sông suối thiếu hụt nhiều.

Bên cạnh đó, lực lượng nhân viên vận hành, sửa chữa của Công ty còn mỏng và thiếu hụt một số chức danh. Điều đó đòi hỏi Cán bộ công nhân viên (CBCNV) Phân xưởng vận hành xác định cần phải cố gắng, nỗ lực nhiều hơn để đảm bảo kết quả vận hành tốt nhất, đảm bảo an toàn và hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật được giao trong năm 2023.

Trưởng ca, Trực chính điều khiển trung tâm đang vận hành các tổ máy, nhà máy

Thấu hiểu những khó khăn, thách thức đó; lãnh đạo Công ty, lãnh đạo các Phòng /Phân xưởng luôn quan tâm và chỉ đạo sát sao, động viên toàn thể CBCNV Công ty và Phân xưởng Vận hành thực hiện chủ đề năm 2023 của EVN và EVNGENCO2 ”thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”, với mục tiêu hoàn thành tốt kế hoạch SXKD năm 2023. Một số vị trí, chức danh vận hành còn thiếu đang được đào tạo để sẵn sàng bổ sung nhân lực cho Phân xưởng Vận hành. Toàn thể CBCNV Công ty sẽ quyết tâm, nỗ lực cao nhất, đảm bảo vận hành nhà máy ổn định, an toàn, nâng cao hiệu quả trong công tác sản xuất kinh doanh, tăng năng suất lao động để hoàn thành tốt nhiệm vụ kế hoạch Sản xuất kinh doanh năm 2023.

Tin và bài: PXVH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *