‟Một trưởng ca tâm huyết với công việc ”

Đó là lời khen ngợi dành cho một trong những trưởng ca tiêu biểu của Phân xưởng vận hành, nhà máy thủy điện Trung Sơn.

Chàng kỹ sư trẻ tuổi sinh năm 1991, sinh ra và lớn lên tại một miền biển thuộc huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa. Sự cần cù, chịu khó trong học tập đã đưa anh bước tới giảng đường đại học. Sau khi tốt nghiệp Đại học Bách khoa Hà Nội chuyên ngành hệ thống điện, anh Trần Văn Nghĩa đã ứng tuyển vào Học viên vận hành, chức danh trưởng ca, thuộc Phòng chuẩn bị sản xuất, Công ty TNHH MTV thủy điện Trung Sơn, có trách nhiệm vận hành nhà máy sau khi hoàn thiện công tác lắp đặt thiết bị nhà máy.

Anh Trần Văn Nghĩa, Trưởng ca trong một ca trực vận hành

Năm 2016, anh được công ty cử đi đào tạo khóa học vận hành tại Nhà máy thủy điện Hòa Bình. Sau khi kết thúc khóa học, anh trở lại công trường thủy điện Trung Sơn cùng với Đơn vị Tư vấn tham gia giám sát lắp đặt thiết bị của Nhà thầu đến khi hoàn thiện việc lắp đặt, vận hành chạy thử thiết bị của nhà máy.

 Với tinh thần ham học, có nền tảng kiến thức từ trường đại học và được trau dồi kinh nghiệm vận hành tại Nhà máy thủy điện Hòa Bình, quá trình làm việc anh đã đáp ứng được yêu cầu và sự tin tưởng của lãnh đạo Công ty. Anh Nghĩa đã được giao nhiệm vụ  đảm nhiệm chức danh trưởng ca vận hành nhà máy từ khi tổ máy số 1 hòa lưới điện lần đầu từ tháng 02 năm 2017 cho tới nay.

Với thời gian kinh nghiệm đảm nhận chức danh trưởng ca vận hành hơn 6 năm, nhưng anh vẫn không ngừng học hỏi, tìm tòi kiến thức mới để nâng cao tay nghề, trau dồi kiến thức. Bên cạnh đó, một mặt, anh chủ động tham gia công tác xây dựng bài giảng Elearning, xây dựng nội dung bồi dưỡng nghề cho các vị trí chức danh khác. Mặt khác, anh còn tham gia xây dựng cơ sở dữ liệu thiết bị của nhà máy trên hệ thống phần mềm quản lý kỹ thuật PMIS, phục vụ công tác sửa chữa, bảo dưỡng theo RCM. Anh sẵn sàng chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm trong công việc với đồng nghiệp.

Anh Trần Văn Nghĩa hướng dẫn vận hành thiết bị trên sơ đồ cho chức danh Trực chính điều khiển trung tâm tập sự.

Năm 2022, anh vinh dự là đại diện của Công ty tham gia Hội thi thợ giỏi cấp Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) và được vinh danh Danh hiệu Trưởng ca giỏi cấp EVN và tham dự buổi gặp mặt với Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Cảm nghĩ sâu sắc của anh khi có thời gian làm việc lâu dài trong ngành điện rằng: Đối với một công nhân công tác trong ngành điện, tôi luôn cảm thấy tự hào, nhiệt huyết hòa cùng khí thế làm việc của hàng chục nghìn công nhân lao động tại EVN. Tôi sẽ luôn phấn đấu học tập và không ngừng hoàn thiện bản thân trong công việc được giao để đóng góp cho sự phát triển ngày càng lớn mạnh của Công ty TNHH MTV Thủy điện Trung Sơn, Tổng Công ty Phát điện 2 và ngành điện nói chung.

Tin và ảnh: Ngô Quốc Đạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.