Kiểm tra tình trạng thiết bị sau mùa mưa lũ năm 2022 Nhà máy thủy điện Trung Sơn

Nhà máy thuỷ điện Trung Sơn đã vận hành ổn định, an toàn và tin cậy trong mùa mưa lũ năm 2022, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành vượt mức 20 % kế hoạch sản xuất kinh doanh điện, so với kế hoạch được giao. Để đảm bảo công tác vận hành thiết bị nhà máy luôn  ổn định, an toàn, đạt sản lượng sản xuất điện cao, có sự đóng góp một phần không nhỏ từ công tác sửa chữa, bảo dưỡng. Chính vì vậy, Nhà máy thuỷ điện Trung Sơn tiếp tục tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng thiết bị nhà máy sau mùa mưa lũ năm 2022.

Được sự chấp thuận của Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia A0), Nhà máy thuỷ điện Trung Sơn tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống thiết bị các tổ máy H1 (18-20/11/2022), H2 (30/10 – 6/11/2022), H3 và H4 (18-19/12/2022).

Tách tổ máy phục vụ kiểm tra, bảo dưỡng

Các hạng mục công việc bao gồm: Sửa chữa, bảo dưỡng khối thiết bị của tổ máy, đập tràn, cửa nhận nước và Trạm phân phối 220kV; thí nghiệm và sửa chữa các tồn tại khiếm khuyết của các hệ thống thiết bị được phát hiện trong quá trình vận hành.

Bảo dưỡng dao cách ly 13,8kV
Kiểm tra, bảo dưỡng tủ máy cắt đầu cực

Với kinh nghiệm vận hành thiết bị các tổ máy từ khi đưa vào vận hành (từ tháng 02 năm 2017) đến nay, đồng thời  Phân xưởng Vận hành đã chuẩn bị trước cho công việc: Phương tiện, dụng cụ, vật tư thiết bị dự phòng; cùng với sự sự nỗ lực, cố gắng cao của CBCNV tổ Sửa chữa bảo dưỡng, Phân xưởng vận hành với tiêu chí đảm bảo thành phần, khối lượng và chất lượng của công tác kiểm tra, bảo dưỡng, với thời gian phải dừng máy giảm thiểu nhất có thể, Phân xưởng Vận hành luôn hoàn thành khối lượng công việc, đảm bảo chất lượng theo kế hoạch đề ra; Kiểm tra, xử lý kịp thời các hư hỏng và các nguy cơ có thể xảy ra đối với thiết bị nhà máy trong thời gian tới.

Sau khi tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng sau mùa mưa lũ năm 2022, các tổ máy của Nhà máy Thủy điện Trung Sơn đã đưa vào vận hành đảm bảo tiến độ, an toàn và ổn định.

Một số hình ảnh:

Tin và ảnh: Ngô Quốc Đạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *