Kết quả đạt được sau 2 năm Thủy điện Trung Sơn áp dụng công nghệ số bằng công nghệ mã vạch QR Code tích hợp hệ thống ERP trong theo dõi, quản lý vật tư thiết bị kho

Với nhiều đầu mục, vật tư thiết bị, công cụ dụng cụ khác nhau, phục vụ cho thay thế và sửa chữa thường xuyên của Nhà máy, do đó việc quản lý kho vật tư thiết bị là vô cùng khó khăn với rất nhiều thông tin như: Mã hóa sản phẩm, tên sản phẩm, lô sản xuất, quy trình sản xuất, số lượng sản phẩm/lô, ngày sản xuất, vị trí của sản phẩm trong kho…

Nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số, Công ty TNHH MTV thủy điện Trung Sơn (TSHPCo) đã triển khai áp dụng phần mềm kiểm kê vật tư, tài sản công cụ dụng cụ bằng công nghệ mã vạch QR Code tích hợp với hệ thống ERP. Từ khi áp dụng năm 2022, các thông tin này sẽ được tự động mã hóa, người quản lý kho sẽ in ra để dán lên vật tư, trong đó mã QR code đó đã bao hàm tất cả thông tin về sản phẩm.

Sau gần 02 năm triển khai áp dụng, bước đầu đã đem lại những kết quả rõ rệt, quản lý kho vật tư thiết bị bằng QR code giúp TSHPCo khắc phục những điểm yếu trong quản lý kho vật tư thiết bị theo cách truyền thống, tiết kiệm chi phí, thời gian, cũng như nhân sự cho công ty nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả quản lý kho đạt như mong đợi. Khi xuất kho hoặc nhập kho hàng hóa, cán bộ quản lý chỉ cần quét mã QR bằng các thiết bị chuyên dụng thì mọi thông tin sẽ được hiển thị. Đồng thời hệ thống cũng sẽ ghi nhận và tự động tạo phiếu xuất, nhập kho, với tất cả các thông tin về sản phẩm.

Ảnh của bộ máy QR Code

            Áp dụng quản lý kho bằng QR code giúp Công ty chủ động trong sản xuất để không xảy ra tình trạng thiếu vật tư tồn kho hoặc vật tư tồn kho quá nhiều gây thiệt hại kinh tế, giảm chi phí hoạt động trong quản lý kho, tăng hiệu quả vốn lưu động, kiểm soát kho nhanh chóng chính xác.

Cán bộ quản lý thực hiện kiểm kê vật tư thiết bị

Những lợi ích thiết thực mang lại từ việc áp dụng phần mềm kiểm kê vật tư, tài sản công cụ dụng cụ bằng công nghệ mã vạch QR Code tích hợp với hệ thống ERP là tiền đề quan trọng để TSHPCo thúc đẩy mạnh hơn công tác chuyển đổi số toàn diện, đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ mà EVNGENCO2 giao.

                                  Tin và ảnh: Nguyễn Minh Tiến, Trần Văn Mạnh – Phòng KHVT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *