Đoàn thanh niên Công ty TNHH MTV thủy điện Trung Sơn (TSHPCo) hỗ trợ lắp đèn năng lượng mặt trời tại xã Hoằng Đồng

     Ngày 02/02/2024, tại tỉnh Thanh Hóa, Đoàn thanh niên Công ty TNHH MTV Thủy điện Trung Sơn (TSHPCo) Phối hợp với Đoàn thanh niên Tổng công ty Phát điện 2 và UBND xã Hoằng Đồng, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa tổ chức Lễ bàn giao đèn đường năng lượng mặt trời “Thắp sáng đường quê” tại xã Hoằng Đồng.

Đoàn Thanh niên EVNGENCO2 bàn giao đèn đường năng lượng mặt trời cho Đoàn xã Hoằng Đồng

     Tham dự Lễ bàn giao, về phía Đoàn thanh niên Tổng công ty Phát điện 2 có chị Trần Thị Cẩm Tú – Bí thư Đoàn thanh niên, Phó Trưởng Ban Quản lý Đấu thầu và các ủy viên BCH Đoàn thanh niên Tổng công ty. Về phía TSHPCo, có ông Đào Xuân Đức – Phó Giám đốc, BCH Đoàn Công ty TNHH MTV Thủy điện Trung Sơn. Về phía địa phương có đồng chí Nguyễn Xuân Trung – Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND Xã; đồng chí Nguyễn Hữu Phương – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Xã cùng các đồng chí trong BCH Đảng bộ, các tổ chức chính trị xã hội của xã Hoằng Đồng.

     Xã Hoằng Đồng có tổng diện tích đất tự nhiên là 294,3 ha, 1.270 hộ dân với 4.985 nhân khẩu. Thu nhập chính của Nhân dân trong xã là từ nông nghiệp, sản xuất và kinh doanh nhỏ lẻ. Trong những năm qua, việc xây dựng các công trình cơ bản gặp không ít khó khăn do ngân sách đầu tư còn hạn chế.

     Đồng cảm với những khó khăn của địa phương, Đoàn thanh niên Tổng công ty Phát điện 2 đã hỗ trợ kinh phí để hoàn thiện hệ thống đường điện chiếu sáng cho tuyến đường 700 m, 28 bóng đèn và cột với tổng kinh phí hỗ trợ là 103.600.000 đồng. Trước đó, Công ty TNHH MTV Thủy điện Trung Sơn đã hỗ trợ Đoàn xã Hoằng Đồng 42.250.000 đồng để triển khai công trình. Như vậy tổng chi phí Đoàn thanh niên Tổng công ty Phát điện 2 hỗ trợ xã Hoằng Đồng xây dựng tuyến đường chiếu sáng là hơn 145 triệu đồng.

     Đại diện phát biểu tại buổi trao tặng, đồng chí Nguyễn Hữu Phương gửi lời cảm ơn chân thành đến Đoàn thanh niên Tổng công ty Phát điện 2 và Công ty TNHH MTV Thủy điện Trung Sơn đã hỗ trợ địa phương hoàn thiện hệ thống chiếu sáng cho tuyến đường. “Khi tuyến đường được thắp sáng đã hỗ trợ rất nhiều cho bà con nhân dân trong việc tham gia giao thông, góp phần đảm bảo an toàn và an ninh trật tự tại địa phương”, đồng chí Phương nhấn mạnh.

     Trao tặng tuyến đường thắp sáng cũng là hoạt động chào mừng Đoàn cơ sở Tổng công ty Phát điện 2 được Ban thường vụ Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương công nhận là Đoàn cơ sở được giao quyền cấp trên cơ sở, cũng như trong khuôn khổ các hoạt động, chương trình tình nguyện mùa đông và xuân tình nguyện 2024. Qua đó phát huy tinh thần xung kích tuổi trẻ trong các hoạt động, góp phần tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Đại diện Tổng công ty Phát điện 2, Công ty TNHH MTV Thủy điện Trung Sơn và Chính quyền địa phương chụp ảnh lưu niệm tại tuyến đường đã lắp hệ thống chiếu sáng

Tin và ảnh: Trung Sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *