Công ty TNHH MTV Thủy điện Trung Sơn (TSHPCo) trao đổi kiến thức và kinh nghiệm về ngành năng lượng với Ngân hàng Thế giới (WB), phái đoàn Liberia, Sierra Leone và Nhóm ngành điện Tây Phi (WAPP)

Ngày 14 tháng 12 năm 2023, Đoàn công tác Ngân hàng Thế giới và phái đoàn cao cấp của Chính phủ nước Cộng hòa Liberia và Chính phủ Sierra Leone và Nhóm ngành điện Tây Phi (WAPP)  đã có chuyến thăm Nhà máy thủy điện Trung Sơn.

Đoàn đến thăm phòng điều khiển trung tâm tại Nhà máy thủy điện Trung Sơn

Đoàn công tác gồm có về phía phái đoàn Liberia có Augustus.J.Flomo – Thứ trưởng quản lý về kinh tế Bộ Tài chính và Kế hoạch phát triển, về phái đoàn Sierra Leone có Dr.Joe Laihai Sormana – Tổng Giám đốc Cơ quan phân phối và cung cấp điện Sierra Leone, về phía Nhóm ngành điện Tây Phi (WAPP) có SienguiA. Kl, Tổng thư ký, Ngân hàng Thế giới có ông Trần Hồng Kỳ, Nicholas David Elms, Kagaba Paul Mukiibi – Chuyên gia năng lượng cao cấp, Omar V. Al Sherif, lbrahim Jalloh – Chuyên gia năng lượng. Về phía TSHPCo có ông Vũ Xuân Dũng – Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty và Ban lãnh đạo Công ty, Trưởng các Phòng/Phân xưởng vận hành.

Ông Vũ Xuân Dũng – Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty giới thiệu Đoàn về các hợp phần của dự án Thủy điện Trung Sơn

Mục tiêu của chuyến thăm là để tạo cơ hội trao đổi kiến thức và kinh nghiệm giữa phái đoàn và Dự án thủy điện Trung sơn nay là Nhà máy thủy điện Trung Sơn, tập trung chủ yếu vào (i) chuyển đổi và đổi mới ngành điện; (ii) qui hoạch và phát triển thủy điện; (iii) tiếp cận năng lượng; và (iv) tính hiệu quả và vận hành nhà máy thủy điện. Hai bên cũng sẽ chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn của mình trong việc chuẩn bị và thực hiện các dự án do Ngân hàng Thế giới tài trợ. Đoàn đã đi thực địa hiện trường Nhà máy, đường thi công vận hành, khu tái định cư và thăm một số hộ dân bị ảnh hưởng phải di dời bởi Dự án.

Chiều cùng ngày, Đoàn đã có buổi làm việc với Công ty TNHH MTV thủy điện Trung Sơn (TSHPCo) để trao đổi và đánh giá đánh giá các lợi ích của cộng đồng địa phương từ dự án thủy điện Trung Sơn và công tác quản lý lưu vực thượng nguồn. Tại buổi làm việc, Đoàn đã được ông Vũ Xuân Dũng – Giám đốc kiêm Chủ tịch Công ty báo cáo kết quả đạt được sau  hơn 5 năm đi vào vận hành nhà máy.

Đoàn đến thăm khu tái định cư

Đoàn đánh giá cao những kết quả đạt được của Công ty trong thời gian vận hành Nhà máy, đặc biệt là về công tác thực hiện dự án và giai đoạn vận hành nhà máy, cũng như về các chính sách của Chính phủ và của Ngân hàng Thế giới về công tác chuẩn bị dự án và triển khai dự án Thủy điện Trung Sơn, đồng thời cảm ơn sự tiếp đón của TSHPCo.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại nhà máy thủy điện Trung Sơn

Thay mặt TSHPCo, ông Vũ Xuân Dũng – Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty cảm ơn phái đoàn cao cấp của Chính phủ nước Cộng hòa Liberia và Chính phủ Sierra Leone và Nhóm ngành điện Tây Phi (WAPP)  đã có chuyến thăm và đánh giá cao kết quả thực hiện tốt chính sách của Ngân hàng thế giới tại Dự án thủy điện Trung Sơn.

Tin và ảnh: Trung Sinh và Quốc Đạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *