Công ty TNHH MTV Thuỷ điện Trung Sơn (TSHPCo) tổ chức huấn luyện cho lực lượng sơ cứu, cấp cứu năm 2024

Thực hiện công tác huấn luyện sơ cứu, cấp cứu định kỳ hàng năm cho người lao động theo quy định tại thông tư 19/2016/TT-BYT ngày 30/6/2016 của Bộ Y tế. Vào ngày 12/4/2023 Công ty TNHH MTV Thuỷ điện Trung Sơn (TSHPCo) phối hợp với Công ty an toàn lao động Thanh Hóa tổ chức huấn luyện sơ cứu, cấp cứu cho lực lượng sơ cứu, cấp cứu của Công ty.

Toàn cảnh lực lượng sơ cứu cấp cứu tham gia lớp học

Chương trình huấn luyện được xây dựng theo nội dung huấn luyện của thông tư 19/2016/TT-BYT ngày 30/6/2016 của Bộ Y tế, đã được thực hiện huấn luyện đầy đủ các nội dung từ lý thuyết đến thực hành. Nội dung thực hành ngoài việc thực hiện bằng dụng cụ trực quan, sinh động còn cho học viên thực hiện ngay tai chỗ bằng người thật để cho người lao động và lực lượng sơ cứu, cấp cứu tại nơi làm việc của TSHPCo nắm bắt được những nội dung, kiến thức về việc sơ cứu, cấp cứu khi không may xảy ra những tình huống tai nạn tại các nơi làm việc của Công ty ngoài ra còn được chia sẽ những kinh nghiệm, tình huống thực tiễn của giảng viên.

Ts.BS Lê Ngọc Hải – Giảng viên huấn luyện cho lực lượng sơ cứu, cấp cứu

Người lao động TSHPCo phần lớn làm việc tại Nhà máy Thuỷ điện Trung Sơn thuộc xã Trung Sơn, huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa, do vậy ngoài việc huấn luyện theo quy định, giáo viên còn truyền tải những kinh nghiệm cấp cứu thực tế và phòng tránh tai nạn xẩy ra như rắn cắn, đuối nước v.v.v.

Giảng viên hướng dẫn cho lực lượng sơ cứu cấp cứu thực hành ép tim ngoài lồng ngực

Với sự hỗ trợ của giảng viên Ts.BS Lê Ngọc Hải đã giúp lực lượng sơ cứu, cấp cứu của TSHPCo trang bị kiến thức về một số tai nạn thường gặp, cách phòng tránh tai nạn xảy ra cũng như cách thực hiện sơ cấp cứu ban đầu và chủ động phòng ngừa các bệnh nghề nghiệp và được huấn luyện lý thuyết và thực hành với các nội dung: Các nguyên lý cơ bản về sơ cứu, cấp cứu tại chỗ; Băng bó vết thương; Kỹ thuật cầm máu tạm thời; Kỹ thuật cố định gãy xương tạm thời ; Kỹ thuật hồi sinh tim phổi ; Xử lý bỏng; Phương pháp vận chuyển nạn nhân an toàn không cáng và có cáng để cấp cứu ban đầu.

Tham gia lớp huấn luyện lực lượng sơ cứu, cấp cứu là 33 học viên thuộc lực lượng sơ cứu,cấp cứu của Công ty trực tiếp tham gia vận hành Nhà máy các học viên được thực hành hướng dẫn và thao tác các tình huống giả định cách sơ cứu, cấp cứu băng nẹp tay, chân, băng bó cầm vết thương ….

Ts.BS Lê Ngọc Hải – Hướng dẫn lực lượng sơ cứu, cấp cứu băng bó vết thưởng đỉnh đầu

Công tác huấn luyện sơ, cấp cứu được Công ty tổ chức thường xuyên để các học viên ôn luyện, cập nhật kiến thức sơ cấp cứu, giúp lực lượng sơ cứu, cấp cứu bảo vệ bản thân cũng như hỗ trợ đồng nghiệp trong trường hợp tai nạn. Với tính chất quan trọng như vậy, các cá nhân, đặc biệt là lực lượng sơ cứu cấp cứu của công ty luôn tham gia huấn luyện và tiên phong thực hành để nắm bắt các phương pháp cách nhuần nhuyễn nhất./..

Tin & ảnh: Trung Sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *