Công ty TNHH MTV thủy điện Trung Sơn tổ chức thành công lớp tập huấn văn hóa doanh nghiệp và bình đẳng giới cho cán bộ công nhân viên năm 2024

Nhằm nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và văn hóa doanh nghiệp cho người lao động và hướng tới sự phát triển bền vững của Công ty. Ngày 21/5/2024, tại phòng họp tầng 2 – Khu nhà Quản lý vận hành, Bản Co Me, xã Trung Sơn, huyện Quan Hóa, tỉnh Than Hóa, Công ty TNHH MTV Thủy điện Trung Sơn phối hợp với Viện nghiên cứu phát triển nguồn lực địa phương tổ chức lớp tập huấn văn hóa doanh nghiệp và bình đẳng giới cho Cán bộ công nhân viên Công ty.
Tham gia lớp tập huấn gồm có Lãnh đạo công ty, Lãnh đạo các phòng, phân xưởng vận hành và cán bộ công nhân viên của Công ty

Ông Vũ Xuân Dũng – Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Do đặc thù công việc, lao động nữ của TSHPCo hiện có 17 người, chiếm tỷ lệ 21,5% tổng số lao động. Những năm qua, TSHPCo đã và đang tích cực thúc đẩy phong trào “Nam giới và bình đẳng giới”, nhằm xây dựng quan hệ lao động hài hòa, tạo điều kiện để người lao động các giới phát huy năng lực, đóng góp vào sự phát triển chung của đơn vị.

Ông Vũ Xuân Dũng – Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty khẳng định: Lớp tập huấn lần này nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức về văn hóa doanh nghiệp và bình đẳng giới, thúc đẩy bình đẳng giới không chỉ dành cho nữ giới mà cả nam giới. Đồng thời, phát động trong toàn Công ty phong trào văn hóa doanh nghiệp hướng tới sự phát triển bền vững của Công ty.

Ths Lê Việt Hà – Giảng viên Viện nghiên cứu phát triển nguồn lực địa phương – Trường Đại học Văn hóa Hà Nội

Trong chương trình, Ths. Lê Việt Hà – Giảng viên Viện nghiên cứu phát triển nguồn lực địa phương – Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, chia sẻ và bày tỏ quan điểm, cách nhìn nhận về định kiến giới, phân biệt đối xử về giới và tác động đối với sự phát triển của phụ nữ lẫn nam giới, gia đình và xã hội hiện nay; những khó khăn mà cánh mày râu và phái yếu gặp phải trong quá trình thực hiện nhiệm vụ cũng như tinh thần nghị lực và quyết tâm vượt qua.

TS. Hoàng Thị Cường – Giảng viên Viện nghiên cứu phát triển nguồn lực địa phương – Học viện Hành chính Quốc gia

TS. Hoàng Thị Cường – Giảng viên Viện nghiên cứu phát triển nguồn lực địa phương – Học viện Hành chính Quốc gia chia sẻ các kỹ năng lập kế hoạch và phối hợp trong công việc giữa chuyên môn với văn hóa doanh nghiệp và người lao động cùng trao đổi, làm rõ nội hàm của vấn đề bình đẳng giới; nêu những tình huống, cách ứng xử trong cuộc sống thể hiện vai trò bình đẳng giữa nam và nữ; gợi mở một số kiến nghị, giải pháp nhằm thúc đẩy bình đẳng giới ngày càng thực chất và đi vào chiều sâu.

Quang cảnh lớp tập huấn văn hóa doanh nghiệp và bình đẳng giới

Lớp huấn luyện cũng nhấn mạnh vai trò quan trọng của công tác tuyên truyền, giáo dục thông qua những cách làm linh hoạt, sáng tạo, góp phần nâng cao nhận thức về bình đẳng giới, tăng vai trò của văn hóa doanh nghiệp trong Công ty, trách nhiệm của hai phía; nhận diện những khó khăn, rào cản mà phụ nữ thường gặp, nhu cầu cần hỗ trợ để nâng cao vai trò, vị thế của nam giới lẫn phụ nữ trong gia đình, cơ quan, đơn vị và xã hội.

Tin và ảnh: Lỷ Trung Sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *