Công ty TNHH MTV thủy điện Trung Sơn tổ chức thành công Hội nghị Người lao động năm 2022

Hội nghị Người lao động năm 2022 của Công ty TNHH MTV thủy điện Trung Sơn (TSHPCo) diễn ra chiều ngày 29/12/2022 tại Nhà máy thuộc xã Trung Sơn, huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa đã khẳng định vai trò và những nỗ lực, đóng góp quan trọng của người lao động (NLĐ), giúp Công ty vượt qua giai đoạn khó khăn vừa qua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đạt được những kết quả đáng mừng. Hội nghị được tổ chức với sự tham gia của hơn 70 CBCNV trong công ty. Hội nghị do ông Vũ Hữu Phúc  – Chủ tịch kiêm Giám đốc và ông Lê Tấn Duy – Chủ tịch Công đoàn công ty đồng chủ trì.

Quang cảnh tại Hội nghị

Hội nghị Người lao động TSHPCo năm 2022 tổ chức được xác định là nhiệm vụ hết sức quan trọng để thực thi pháp luật về lao động, đồng thời là nhiệm vụ cơ bản trong thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc của Công ty. Đây cũng là kết quả của quá trình thực hiện hội nghị người lao động cấp đơn vị trong thời gian vừa qua, trên cơ sở đảm bảo thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật về điều kiện lao động và các quan hệ lao động.

Ông Lê Tấn Duy – Chủ tịch Công đoàn công ty báo cáo đánh giá kết quả thực hiện TƯLĐTT

Tại Hội nghị, ông Lê Tấn Duy – Chủ tịch Công đoàn Công ty trình bày báo cáo kết quả thực hiện Thỏa ước lao động tập thể năm 2021, 11 tháng năm 2022 và kế hoạch năm 2023, trong đó nhấn mạnh: Song song với mục tiêu hoàn thành các nhiệm vụ, kế hoạch sản xuất – kinh doanh, Lãnh đạo các phòng, Phân xưởng và công đoàn đã phối hợp thực hiện hiệu quả Quy chế dân chủ, Thỏa ước lao động tập thể, các nội quy, quy chế hiện hành. Các chế độ, chính sách và quyền làm chủ của NLĐ đã được thực hiện đúng quy định, một số nội dung có lợi hơn quy định của Nhà nước mà Nghị quyết Hội nghị NLĐ năm 2021 đề ra.

Việc làm, thu nhập, chế độ bảo hộ, trang thiết bị lao động và các chế độ BHXH, BHYT, BHTN,… chế độ nâng lương, nâng bậc định kỳ của NLĐ được Công ty quan tâm thực hiện, giải quyết đúng theo quy định. NLĐ động trong công ty được khám sức khỏe định kỳ hằng năm. Các quỹ phúc lợi, quỹ khen thưởng và quỹ xã hội do NLĐ đóng góp đã được quản lý, sử dụng theo quy chế, đúng mục đích đem lại hiệu quả thiết thực.

Ông Vũ Hữu Phúc – Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty báo cáo tại Hội nghị

Tại Hội nghị, Ông Vũ Hữu Phúc – Chủ tịch kiêm Giám đốc công ty đã thay mặt Ban lãnh đạo công ty báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2021 và 11 tháng năm 2022 và kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2023 của Công ty.

Năm 2021 và năm 2022, Công ty tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách: Kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng chịu tác động đại dịch Covid-19, GDP năm 2021 chỉ tăng 2,58%, thấp hơn nhiều so với các năm trước.  Tăng trưởng kinh tế thấp dẫn đến phụ tải thực tế thấp hơn nhiều so với dự báo. Việc này ảnh hưởng trực tiếp đến giá bán điện trên thị trường điện của TSHPCo; năm 2021 tổng lượng mưa lưu vực sông Mã bị thâm hụt rất nhiều, thấp hơn nhiều so với trung bình nhiều năm, nhiều thời điểm lưu lượng về 25 m3/s trong khi lưu lượng tối thiểu chạy 1 máy là 100m3/s; Năm 2022 ảnh hưởng của cuộc xung đột  Nga – Uckraina, các nền kinh tế chủ chốt trên thế giới đã thực hiện chính sách thắt chặt tiền tệ để chống lạm phát. Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) đã tăng lãi suất. Chênh lệch tỷ giá đồng USD có chiều hướng gia tăng ảnh hưởng đến mục tiêu lợi nhuận năm 2022, và nhiều yếu tố bất lợi khác. Tuy nhiên, với các giải pháp trọng tâm của Ban lãnh đạo TSHPCo và tinh thần đoàn kết, quyết tâm của toàn thể CBCNV, Công ty đã phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021 và năm 2022, cụ thể: Năm 2021: lợi nhuận là 107 tỷ, đạt 130%  so với kế hoạch. Năm 2022: dự kiến lợi nhuận năm 2022 là 264 tỷ, đạt 184% kế hoạch. Thay mặt Ban Lãnh đạo Công ty gửi lời cảm ơn những đóng góp của NLĐ trong thời gian vừa qua, đồng thời kêu gọi toàn thể NLĐ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, cùng nhau cố gắng, nỗ lực không ngừng để đạt được kết quả sản xuất kinh doanh tốt nhất kế hoạch năm 2023 được giao.

Các thành viên Ban Thanh tra Nhân dân Nhiệm kỳ 2022-2024 ra mắt Hội nghị và chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo và Công đoàn Công ty

Tại Hội nghị cũng đã tổ chức giới thiệu và thực hiện bỏ phiếu kín tín nhiệm các thành viên Ban Thanh tra Nhân dân Nhiệm kỳ 2022-2024.

Trong Hội nghị NLĐ năm nay, các ý kiến, kiến nghị của NLĐ đã được Lãnh đạo công ty lắng nghe, ghi nhận và giải đáp thỏa đáng. Các đại biểu tham dự hội nghị đã cùng nhau thảo luận và biểu quyết nhất trí thông qua Thỏa ước lao động tập thể và Nội quy lao động của công ty. Việc thông qua thỏa ước lao động tập thể thành công sẽ góp phần chăm lo, bảo vệ tốt hơn quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của NLĐ.

Lãnh đạo các Phòng, PXVH chứng kiến Lễ ký kết TƯLĐTT năm 2022 giữa Chủ tịch Công đoàn và Giám đốc công ty

Hội nghị Người lao động năm 2022 tổ chức thành công là yếu tố quan trọng để Ban lãnh đạo và CBCNV Công ty TSHPCo tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, khả năng và những thế mạnh sẵn có, từ đó đưa ra các giải pháp tích cực, tăng cường đoàn kết, tiếp tục nỗ lực hơn nữa để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao.   

 Một số hình ảnh diễn ra tại Hội Nghị:

Đoàn Chủ tịch – Ông Vũ Hữu Phúc bỏ phiếu bầu Ban Thanh tra Nhân dân Nhiệm kỳ 2022-2024
CBCNV bỏ phiếu bầu Ban Thanh tra Nhân dân Nhiệm kỳ 2022-2024
Ban nữ công trong Công ty chụp ảnh lưu niệm với CBCNV PXVH

Tin và ảnh: Phạm Đình Chiến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *