Công ty TNHH MTV thủy điện Trung Sơn tổ chức huấn luyện sơ cứu, cấp cứu năm 2021

Thực hiện công tác huấn luyện sơ cứu – cấp cứu định kỳ hàng năm cho người lao động theo quy định tại thông tư 19/2016/TT-BYT ngày 30/6/2016 của Bộ Y tế.

Vào ngày 05/7, tại Văn phòng Công trường Công ty TNHH MTV thủy điện Trung Sơn (TSHPCo) đã phối hợp với Trung tâm Y tế – Môi trường lao động Công thương – Bộ công thương tổ chức huấn luyện sơ cứu, cấp cứu cho người lao động.

Chương trình huấn luyện sơ cứu – cấp cứu được xây dựng theo các quy định của Bộ Y tế, đã được cơ sở thực hiện huấn luyện đầy đủ các nội dung từ lý thuyết đến thực hành ngoài việc thực hiện bằng dụng cụ trực quan, sinh động còn cho học viên thực hiện ngay tai chỗ bằng người thật để cho người lao động và lực lượng sơ cứu – cấp cứu tại nơi làm việc của TSHPCo nắm bắt được những nội dung, kiến thức về việc sơ cứu – cấp cứu khi không may xảy ra những tình huống tai nạn tại các nơi làm việc của Công ty.

Tham gia lớp huấn luyện lực lượng sơ cứu, cấp cứu là 35 học viên thuộc lực lượng sơ cứu cấp cứu Phân xưởng vận hành  trong Công ty các học viên được thực hành hướng dẫn và thao tác các tình huống giả định cách sơ cứu, cấp cứu băng nẹp tay, chân, băng bó cầm vết thương ….

Tổ chức lớp huấn luyện là điều kiện để các học viên CBCNV trong Công ty hiểu những nội dung cơ bản và tiếp thu, thao tác thực tế về công tác sơ cứu cấp cứu. Qua đó vận dụng vào thực tiễn, chủ động trong công tác sơ cứu cấp cứu khi tai nạn xảy ra tại Công ty.

Một số hình ảnh của đợt huấn luyện sơ cứu – cấp cứu

                                                         Giới thiệu các nội dung huấn luyện

Hương dẫn thực hành huấn luyện ép tim ngoài lồng ngực

Thực hành huấn luyện ép tim ngoài lồng ngực

Thực hành bằng bó vết thương ở đầu

Thực hành di chuyển nạn nhân sau băng bó

Tin & ảnh: Trung Sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *