Công ty TNHH MTV Thuỷ điện Trung Sơn tổ chức huấn luyện cho lực lượng sơ cứu, cấp cứu năm 2022

Tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp là điều không mong muốn xảy ra đối với doanh nghiệp cũng như bản thân người lao động. Tuy nhiên, trường hợp ngoài ý muốn là có khả năng xảy ra với các nguyên nhân khách quan và chủ quan.

Ngày 26/5/2022, Công ty TNHH MTV thủy điện Trung Sơn đã tổ chức huấn luyện cho lực lượng sơ cứu, cấp cứu của Công ty với sự hỗ trợ của TS.BS Nguyễn Việt Đồng – Trung tâm Y tế – Môi trường lao động Công thương – Bộ công thương.

Thực hiện công tác huấn luyện sơ cứu – cấp cứu định kỳ hàng năm cho người lao động theo quy định tại thông tư 19/2016/TT-BYT ngày 30/6/2016 của Bộ Y tế.

Để giúp lực lượng sơ cứu, cấp cứu trang bị kiến thức về một số bệnh lý thường gặp, cách phòng tránh tai nạn xảy ra cũng như cách thực hiện sơ cấp cứu ban đầu và chủ động phòng ngừa các bệnh nghề nghiệp, Công ty đã tổ chức huấn luyện lý thuyết và thực hành với các nội dung: Các nguyên lý cơ bản về sơ cứu, cấp cứu tại chỗ; Băng bó vết thương; Kỹ thuật cầm máu tạm thời; Kỹ thuật cố định gãy xương tạm thời ; Kỹ thuật hồi sinh tim phổi ; Xử lý bỏng; Phương pháp vận chuyển nạn nhân an toàn không cáng và có cáng để cấp cứu ban đầu; Các hình thức cấp cứu: Cấp cứu điện giật,cấp cứu đuối nước, cấp cứu tai nạn do hóa chất; Hướng dẫn chung nội dung và sử dụng túi sơ cứu.

Chương trình huấn luyện sơ cứu – cấp cứu được xây dựng theo các quy định của Bộ Y tế, đã được cơ sở thực hiện huấn luyện đầy đủ các nội dung từ lý thuyết đến thực hành ngoài việc thực hiện bằng dụng cụ trực quan, sinh động còn cho học viên thực hiện ngay tai chỗ bằng người thật để cho người lao động và lực lượng sơ cứu – cấp cứu tại nơi làm việc của TSHPCo nắm bắt được những nội dung, kiến thức về việc sơ cứu – cấp cứu khi không may xảy ra những tình huống tai nạn tại các nơi làm việc của Công ty.

Tham gia lớp huấn luyện lực lượng sơ cứu, cấp cứu là 32 học viên thuộc lực lượng sơ cứu,cấp cứu trong Công ty các học viên được thực hành hướng dẫn và thao tác các tình huống giả định cách sơ cứu, cấp cứu băng nẹp tay, chân, băng bó cầm vết thương ….

Công tác huấn luyện sơ, cấp cứu ban đầu là công tác thường niên được công ty tổ chức để thường xuyên cập nhật kiến thức y tế, giúp lực lượng sơ cứu cấp cứu bảo vệ bản thân cũng như hỗ trợ các trường hợp tai nạn khi cần thiết. Với tính chất quan trọng như vậy, các cá nhân, đơn vị, đặc biệt là đội ngũ ATVSV công ty luôn tham gia huấn luyện và tiên phong thực hành để nắm bắt các phương pháp cách nhuần nhuyễn nhất./..

Một số hình ảnh của đợt huấn luyện sơ cứu – cấp cứu:

Giới thiệu các nội dung huấn luyện
Hướng dẫn thực hành ép tim ngoài lồng ngực
Hướng dẫn thực hành Garo
Thực hành bằng bó vết thương ở đầu
Thực hành di chuyển nạn nhân

Tin & ảnh: Trung Sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.