Công ty TNHH MTV thủy điện Trung Sơn tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đấu thầu

Từ ngày 15-17/11/2023, tại Hà Nội, Công ty TNHH MTV Thủy điện Trung Sơn (TSHPCo) đã phối hợp với Viện nghiên cứu đào tạo nhân lực và phát triển giáo dục tổ chức thành công Hội nghị Nâng cao hiệu quả trong quản lý và thực hiện công tác đầu thầu.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn đấu thầu tại TSHPCo

Nắm bắt xu hướng chung, với mục tiêu nâng cao hiệu quả trong quản lý và thực hiện công tác đầu thầu cho đội ngũ CBCNV; Ban lãnh đạo Công ty TNHH MTV Thủy điện Trung Sơn (TSHPCo) đã phối hợp với Viện nghiên cứu đào tạo nhân lực và phát triển giáo dục tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đấu thầu cho hơn 30 học viên là lãnh đạo các Phòng/Phân xưởng vận hành và CBCNV của Công ty.

Trong ba ngày, Bà Tô Minh Thu – Phó trưởng phòng cơ chế – Viện kinh tế xây dựng, chuyên gia về đấu thầu đã truyền tải đến học viên với hai phần nội dung thực hiện đấu thầu qua mạng theo lộ trình từ năm 2024 và Chấn chỉnh công tác đấu thầu nhằm tăng cường hiệu lực – hiệu quả, đẩy lùi tình trạng tiêu cực, vi phạm trong đấu thầu. Thực hiện đấu thầu theo đúng quy định của pháp luật trong giai đoạn chuyển tiếp khi luật đấu thầu số 22/2023/QH15 có hiệu lực vào ngày 01/01/2024.

Qua khóa đào tạo đã giúp cho các học viên kịp thời nắm bắt được các quy định mới liên quan đến công tác đấu thầu và nắm rõ một số lưu ý quan trọng khi thực hiện hồ sơ, áp dụng đúng luật đấu thầu nói riêng và các quy định của pháp luật nói chung, những kỹ năng về công tác đấu thầu như: Quy trình đấu thầu, kỹ năng lập hồ sơ mời thầu; kỹ năng lập kế kế hoạch lựa chọn nhà thầu; kỹ năng về thẩm định trong lựa chọn nhà thầu; xử lý tình huống trong đấu thầu…., v.v.  cũng được truyền đạt đến các học viên.

Bà Tô Minh Thu – Phó trưởng phòng cơ chế – Viện kinh tế xây dựng, chuyên gia về công tác đấu thầu đang chia sẻ kinh nghiệm cho các cán bộ tham gia hội nghị

Ngoài ra, trong khóa đào tạo liên quan đến Pháp lý về đầu thầu qua mạng (ĐTQM) được ông Trịnh Văn Thành – Trưởng phòng hỗ trợ người dùng – Trung tâm mạng đấu thầu quốc gia – Cục quản lý đấu thầu – Bộ kế hoạch và đầu tư giới thiệu các điểm mới của quy định pháp luật, quy trình hệ thống đấu thầu quốc gia, quy định về lựa chọn nhà thầu qua mạng, ….

Hội nghị về công tác đấu thầu đã góp phần nâng cao năng lực và kinh nghiệm của CBCNV về các quy tắc đấu thầu để tránh những sai sót và cập nhật kịp thời các điểm mới trong công tác đấu thầu qua mạng. Khóa đào tạo đã đặt được mục tiêu, đồng thời đáp ứng kỳ vọng của khóa đào tạo./.

Tin và ảnh – Trung Sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *