Công ty TNHH MTV thủy điện Trung Sơn tổ chức Diễn tập tập xử lý sự cố tại Nhà máy năm 2023.

Sáng ngày 21/9, Công ty TNHH MTV thủy điện Trung Sơn (TSHPCo) tổ chức diễn tập xử lý sự cố tại Nhà máy với tình huống đặt ra là: “Sét đánh pha B BVKC vùng 1 (Z1), BVSL (87L) tác động cắt pha B MC271, đóng lặp lại pha B thành công. Đường dây L272 cắt 3 pha do bảo vệ khoảng cách chạm đất (vùng 2) tác động, tự động đóng lặp lại không thành công. Tổ máy nhảy do bảo vệ tần số tác động, tự dùng 35kV mất điện do thời tiết xấu. Đồng thời, H1 có tín hiệu đứt chốt cánh hướng nước, CNN số 1 hạ khẩn cấp”. tại Nhà máy thủy điện Trung Sơn.

Tham gia và chỉ đạo tại buổi diễn tập có đồng chí Vũ Xuân Dũng – Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty cùng với các CBCNV Phân xưởng vận hành, cán bộ kỹ thuật của các Phòng/Phân xưởng vận hành.

Đồng chí Vũ Xuân Dũng – Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty chủ trì buổi diễn tập

Từ khi phát lệnh sự cố, Kíp trực đã khẩn trương thực hiện nhanh chóng, đúng quy trình, quy định ứng với tình huống xảy ra sự cố như thật. Kíp trực vận hành đã thao tác theo các bước để dừng các tổ máy an toàn.

Sau khoảng 6 phút từ lúc dừng máy nhân viên vận hành đã khởi động được máy phát Diesel để cấp điện tự dùng cho toàn nhà máy. Đặc biệt, lực lượng vận hành, sửa chữa bảo dưỡng đã được huấn luyện vận hành thuần thục cẩu trục thượng lưu và hạ lưu nên đã thực hiện đóng hoàn toàn các cánh phai sự cố tổ máy trong vòng khoảng 30 phút và thực hiện các biện pháp an toàn để đảm bảo cho lực lượng sửa chữa vào thay chốt cắt cánh hướng.

Mọi công việc trong buổi diễn tập đã hoàn thành tốt nhiệm vụ theo đúng quy trình vận hành, quy định an toàn. Tại buổi họp kiểm điểm rút kinh nghiệm từng thành viên của các đơn vị được giao nhiệm vụ giám sát đánh giá cụ thể những mặt đã làm được và chưa được để kíp trực xử lý sự cố và các thành viên tham gia diễn tập cùng rút kinh nghiệm. Đồng chí Vũ Xuân Dũng – Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty đánh giá cao kết quả buổi diễn tập và chỉ ra những tồn tại cần khắc phục, yêu cầu các CBCNV Phân xưởng vận hành  nghiêm túc thực hiện để công tác vận hành và xử lý sự cố tại nhà máy luôn đảm bảo an toàn, kịp thời, chính xác, góp phần hoàn thành tốt công tác sản xuất điện.

Với mục tiêu Học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và tay nghề để đáp ứng yêu cầu công tác luôn là mối quan tâm hàng đầu của Lãnh đạo, CBCNV Công ty TNHH MTV Thủy điện Trung Sơn. Với mục đích đảm bảo an toàn cho người, thiết bị để các tổ máy vận hành an toàn liên tục, Nhà máy thủy điện Trung Sơn định kỳ tổ chức diễn tập xử lý sự cố, các tình huống có thể xảy ra trong quá trình vận hành.

Phổ biến rút kinh nghiệm sau khi kết thúc diễn tập
Chụp ảnh lưu niệm sau buổi diễn tập

Tin & ảnh: Trung Sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *