Hành động vì vệ sinh an toàn thực phẩm trên công trường Thủy điện Trung Sơn

Hưởng ứng “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2016 do Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm ban hành, dưới sự giám sát và hỗ trợ của của chủ đầu tư, công ty TNHH MTV Thuỷ điện Trung Sơn, ngày 27/4/2016 nhà thầu thi công chính của dự án thủy điện Trung Sơn, Công ty cổ phần xây dựng 47 đã phối hợp với Trung tâm y tế dự phòng huyện Quan Hoá, tỉnh Thanh Hoá tổ chức khóa tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm cho hơn 40 người trực tiếp tham gia vào nấu ăn phục vụ công nhân của các xí nghiệp đang thi công trên công trường thủy điện Trung Sơn.

Tham gia vào khoá tập huấn các chị em  được cập nhật thông tin về tầm quan trọng của vệ sinh an toàn thực phẩm, các nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm…Các chị em cũng được học về các điều kiện vệ sinh áp dụng cho nhà bếp, nhà ăn, trang thiết bị và dụng cục nấu nương; cách lựa chọn thực phẩm an toàn, hợp vệ sinh;  bảo quản và lưu trữ thực phẩm đúng cách và các bước thực hiện trong quá trình chế biến thực phẩm để đảm bảo vệ sinh và an toàn…Khoá học cũng phổ biến về các quy định pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trên công trường thủy điện Trung sơn hiện có khoảng gần một ngàn công nhân đang làm việc. Việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho khối lượng lớn công nhân là một thách thức đáng kể đối với chủ đầu tư và các nhà thầu chính của dự án. Với sự quan tâm sát sao và giám sát chặt chẽ của chủ đầu tư, công ty TNHH MTV thủy điện Trung sơn, trong suốt thời gian xây dựng nhà máy đến nay trên công trường chưa xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm nào. Các khoá tập huấn về vệ sinh an toàn thực phẩm cho người nấu bếp như thế này là một trong nhiều hoạt động hàng năm được chủ đầu tư hết sực chú trọng, nhằm tăng cường sự an toàn trên toàn công trường dự án.